Điều tạo sự khác biệt

Điều tạo sự khác biệt

Theo thống kê về thị phần săm lốp trên thế giới có thể thấy, lốp xe ô tô con và xe thương mại hạng nhẹ chiếm 87% sản lượng tiêu thụ hàng năm, 13% còn lại thuộc về lốp xe thương mại hạng nặng như xe tải, xe khách. Lượng tiêu thụ săm lốp càng nhiều kéo theo đó cần phải có một công nghệ sản xuất lốp ô tô chất lượng, độ bền cao. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra 4 xu hướng vượt trội trong công nghệ sản xuất lốp ô tô. 

Sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu

Để có những chiếc lốp xe chắc chắn, lăn bánh an toàn trên đường là cả một quy trình sản xuất phức tạp cùng hàng loạt dây chuyền hoạt động và tính toán rất kỹ lưỡng. Thông thường một chiếc lốp ô tô sẽ bao gồm những thành phần như sau: 

Cấu tạo lốp xe ô tô thông thường

  • Hông lốp: Đây là lớp cao su tăng cường độ dày từ hạt đến mặt lốp và cung cấp cho lốp xe của bạn sự ổn định. Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin về nhà sản xuất lốp xe.
  • Tanh lốp: Giúp kẹp lốp xe vào trong vành mâm xe một cách chắc chắn.
  • Gai lốp: Đai thép được đặt xung quanh lốp xe để tăng cường sức mạnh và cung cấp độ cứng. Chúng được làm bằng tấm đan dây thép được phủ một lớp cao su.
  • Lớp bố thép: Các lớp vải bố tạo nên bộ xương của lốp xe, và thường được làm bằng dây sợi đan xen với nhau và được bọc bằng cao su để tạo sự linh hoạt cho lốp xe. Lốp bố được đặt trực tiếp trên mặt bên trong của lốp và tạo ra sức mạnh cho lốp xe.
  • Lớp bố đỉnh: Là lớp đế vững chắc cho gai vỏ xe, giúp giảm lượng tiêu hao nhiên liệu. Lớp bố đỉnh cũng cung cấp độ ổn định ly tâm và ổn định dọc cho vỏ xe, đồng thời giúp vỏ xe có đủ độ uốn cong để vận hành một cách thoải mái nhất.
  • Cao su làm kín khí: Một thành phần quan trọng của vỏ xe không săm. Thường được làm từ cao su tổng hợp, hoàn toàn chống thấm nước

Để có một chiếc lốp xe chất lượng phải trải qua nhiều giai đoạn

Các công đoạn làm nên một chiếc lốp ô tô bền đẹp, chắc chắn gồm các bước như sau: Khâu nghiền, pha trộn, tạo hình lốp cuối cùng là chỉnh sửa. Các công đoạn được tiến hành lần lượt, chắc chắn từng khâu, yêu cầu kiểm tra nghiêm ngặt để đem tới những sản phẩm chất lượng nhất đến với người sử dụng.

Nguồn nguyên vật liệu chất lượng 

Nguồn nguyên liệu chất lượng quyết định 99% thành phẩm

Để sản xuất được những chiếc lốp tốt chắc chắn cần nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng. Ngay từ những khâu đầu tiên đó là khâu pha trộn, có thể lên đến 30 thành phần được sử dụng trong việc pha trộn cao su của lốp xe. Phụ thuộc vào mục tiêu hiệu quả của lốp xe mà có thể thay đổi tỷ lệ các thành phần một cách hợp lý. Tuy nhiên, phải chắc chắn nguồn nguyên liệu như cao su, chất độn và các thành phần phụ trợ khác phải đảm bảo yêu cầu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Chú trọng đến thiết kế lốp ô tô

Thiết kế lốp xe năng động, có khả năng chinh phục được những địa hình khó khăn

Xu hướng vượt trội trong công nghệ sản xuất lốp ô tô phải kể đến đó là chú trọng vào khâu thiết kế lốp. Để có thể đưa ra thành phẩm một chiếc lốp ô tô đem lại hiệu suất vượt trội, độ chính xác cao và có độ bám phi thường chắc hẳn thiết kế lốp phải chắc chắn, có độ bền bỉ phi thường mới có thể chinh phục được những chặng đường gian nan, khó khăn phía trước.

Độ bền cao

Tất cả những yếu tố nêu trên đều giúp cho sản phẩm có độ bền lâu, sử dụng được trong thời gian dài và tránh tình trạng hỏng hóc bất thường. Dòng lốp Presa được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Đài Loan và Thái Lan được sản xuất với vật liệu chất lượng cao và công nghệ hiện đại nhất cũng đáp ứng được những yêu cầu nêu trên. Nếu bạn muốn tìm sản phẩm lốp ô tô chất lượng, dịch vụ uy tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website để biết thêm chi tiết.